Expressionism đem đến tiếng nói cá nhân và phản đối những nguyên tắc thiết kế cứng nhắc của nghệ thuật cổ điển. Phong cách thiết kế nội thất Expressionism xuất hiện ở Châu Âu vào khoảng cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 và nó được lấy cảm hứng từ một trào lưu nghệ thuật.

1. Sự tươi trẻ, phá cách trong phong cách thiết kế Expressionism

Phong cách thiết kế Expressionism tạo nên không gian căn hộ với những cá tính riêng biệt và sự ấn tượng đọc đáo. Đây thực sự là một trong những hình thức nghệ thuật thiết kế “trá hình” đỉnh cao. Thiết kế Expressionism chắn chắn sẽ gây ra bất ngờ với bất kì ai nhìn thấy lần đầu.

Lối thiết kế Expressionism được thể hiện chủ yếu thông qua những hình khối, màu sắc và thiết kế lồi, lõm, gần, xa.

2. Đặc trưng nhận biết phong cách thiết kế nội thất Expressionism

Bên cạnh đó phong cách này không chú trọng tính năng tiện nghi, sự hữu dụng hay sự tiện lợi cho người sử dụng như nhiều phong cách khác, phong cách này đề cao tính thẩm mỹ hơn cả. Bạn sẽ không ít lần thấy những hình khối hay đồ vật không dùng xuất hiện trong căn phòng của phong cách này.

Phong cách thiết kế nội thất Expressionism gây cảm giác mạnh cho những người đối diện bằng các góc nhọn và sự pha trộn. Đặc trưng của phong cách nội thất này là những thiết kế hình khối và đường nét. Khi nhìn vào phong cách biểu hiện, bạn sẽ thấy những hình khối góc nhọn được sử dụng triệt để nhưng hài hòa chứ không bị khô cứng.

3. Hình khối và đường nét sắc nhọn tạo cảm giác mạnh

Phong cách này khá là ưa chuộng lối thiết kế đồ nội thất hình khối và cùng với đó là các đường nét gây cảm giác mạnh cho người đối diện. Bằng những góc nhọn và sự pha trộn các sắc màu ấn tượng, bạn sẽ thấy được hình khối góc nhọn được sử dụng triệt để theo cách hài hòa chứ nó không hề bị khô cứng.

4. Kết hợp sắc màu tự do

Expressionism đã tạo nên điểm mới cho lối thiết kế nội thất, các màu sắc được sử dụng khá nhiều nhưng kết hợp khá khéo léo để tránh sự tương phản. Khi đặt chân vào căn hộ Expressionism bạn sẽ cảm nhận được ngay màu sắc tươi trẻ và không gian sống động nhưng vẫn phá cách bằng sự kết hợp giữa những sắc màu tương phản như tím, xanh, đỏ, vàng; hoặc những màu như den, trắng, xanh, nâu…

Việc kết hợp màu sắc tự do này cũng là một cách thể hiện cá tính độc đáo của gia chủ.

5. Đề cao tính thẩm mỹ

Phong cách thiết kế nội thất Expressionism có sự phối hợp tinh tế giữa hình khối, màu sắc và đường nét. Thiết kế này khá là chú trọng tính thẩm mỹ. Các kiến trúc sư có thể thỏa sức ứng dụng vào những công trình yêu cầu tính thẩm mỹ cao như: Nhà hàng, quán cà phê, khách sạn, văn phòng, homestay…

6. Độc, lạ, sáng tạo

Expressionism xuất hiện trong hoàn cảnh thời kỳ khủng hoảng và vì thế cần sự thay đổi và cải cách. Do đó,Phong cách nội thất này như đại diện để nói lên những tiếng nói mới mẻ, đồng thời nó cũng truyền cảm hứng đầy mạnh mẽ cho thế giới xung quanh.

Ở phong cách này, chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận được sự phá cách, không bị bó buộc. Vì thế, nó như là tiền đề cho sự ra đời những ý tưởng bứt phá mới mẻ.

7. Mẫu nội thất căn hộ Expressionism

Expressionism không có quá nhiều quy tắc, nó nổi bật bởi sự mới mẻ, năng động chứ không huyền bí như phong cách thiết kế Gothic.

Nó là tiếng nói chủ quan cá nhân của cái tôi ở mỗi người, để biểu hiện cho những người khác thấy quan điểm của họ cũng như sự tự do, không bị bó buộc và sự thay đổi bứt phá. Vì vậy bạn có thể thoải mái sáng tạo theo ý tưởng riêng của bạn, đặc biệt là ở hình khối và màu sắc.

Sáng tạo đẹp, độc, lạ có thể nói là những từ miêu tả rõ nhất về phong cách thiết kế nội thất Expressionism. Nếu bạn đang có ý định thiết kế và thi công nội thất căn hộ thì hãy liên hệ trực tiếp với Tứ Gia nhé. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư có nhiều năm kinh ngiệm, Tứ Gia tự tin giúp bạn có thiết kế nội thất phù hợp nhất, theo sở thích của gia đình bạn và hợp phong thủy, đem lại may mắn, tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *